Xu hướng thiết kế nửa đầu năm 2020

Một năm 2020 đầy biến động đã qua được một nửa, mọi sự đoán cho thời gian tới đều là những con số đi xuống, thay đổi theo chiếu hướng xấu đi. Nhưng ko phải toàn bộ, ngành thiết kế chịu ảnh hưởng khá lớn từ các hoạt động kinh tế, nhưng lại không bao giờ thụt lùi, vì  đây là một ngành đòi hỏi sự sáng tạo và thay đổi. Mọi thứ đều thay đổi theo tư duy của người thiết kế. Vậy nửa năm qua ngành thiết kế đã có những thay đổi thế nào, xu hướng ra sao. hãy cũng Việt Logos tổng hợp lại nửa năm vừa qua của ngành thiết kế nhé!!

  1. Thiết kế 3D

Xu hướng 3D đã đạt đến đỉnh điểm vào năm 2019 và chắc chắn xu hướng này sẽ không “giảm nhiệt” trong năm nay. Các công nghệ hiện đại và các phần mềm mang lại nhiều cơ hội cho xu hướng 3D phát triển, chúng ta sẽ tiếp tục thấy nhiều tác phẩm thiết kế đồ họa 3D tuyệt vời hơn vào năm 2020. Để tăng sự sáng tạo, các nhà thiết kế thường kết hợp chúng với các yếu tố khác, chẳng hạn như hình ảnh và các yếu tố 2D.

vietlogos-thiet-ke-in-an

vietlogos-thiet-ke-in-an-1

  1. Sử dụng hiệu ứng kim loại

Sử dụng vật liệu kim loại trong đồ họa đã cực kỳ hợp thời trong thiết kế nhận diện thương hiệu và thiết kế sản phẩm. Theo quy tắc, xu hướng này đòi hỏi một thiết kế tổng thể tối giản, vì trọng tâm rơi vào chính hiệu ứng kim loại. Chúng ta nhận thấy các nhà thiết kế chủ yếu sử dụng ánh vàng, vì nó mang lại sự sang trọng, đẳng cấp và thẩm mỹ tốt. Ngoài ra, cách sử dụng các yếu tố sáng bóng trên các bề mặt mờ, dù kết hợp bất kỳ màu nào chúng cũng mang lại hiệu quả đặc biệt.

vietlogos-thiet-ke-in-an-3

vietlogos-thiet-ke-in-an-2

  1. Sử dụng màu sắc đơn giản

Gần đây, các nhà thiết kế đồ họa và thiết kế web có xu hướng sử dụng hiệu ứng màu đơn sắc cho sản phẩm của mình. Bộ lọc màu đơn sắc được sử dụng rộng rãi trên các hình ảnh và các thành phần trong bố cục đồ họa

vietlogos-thiet-ke-in-an-5

vietlogos-thiet-ke-in-an-4

  1. Tạo mặt nạ cho ảnh

Tạo mask (mặt nạ) cho hình ảnh và văn bản không phải là một kỹ thuật mới trong thế giới thiết kế nhưng nó vẫn trông khá hiện đại vào năm 2020. Vì nó để lại một phần lớn hình ảnh phía sau, mang lại cho thiết kế một cái nhìn bí ẩn và tối giản. 

vietlogos-thiet-ke-in-an-6

  1. Typography

Là một phần không thể thiếu của thiết kế đồ họa, typography có nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau. Trong việc tương tác với khách hàng, đây là một điểm sáng với sự kết hợp giữa các phông chữ đậm-nhạt, mỏng-dày,… khiến sản phẩm trở nên bắt mắt và thu hút người xem.

vietlogos-thiet-ke-in-an-7

  1. Sử dụng hình ảnh minh họa đơn giản

Sử dụng minh họa trong thiết kế đồ hoạ không còn là điều mới. Tuy nhiên, các nhà thiết kế thường kết hợp các hình minh họa để truyền đạt ý tưởng một cách sinh động và trực quan hơn. Khi nói đến xu hướng thiết kế đồ họa 2020, hình minh họa đơn giản sẽ lựa chọn hàng đầu của các nhà thiết kế.

vietlogos-thiet-ke-in-an-8

vietlogos-thiet-ke-in-an-9

  1. Sử dụng hình học

Khi bạn tham gia vào bất cứ lớp học thiết kế đồ họa hay nghệ thuật thì điều đầu tiên bạn được học là – tất cả đều bắt nguồn từ các hình dạng hình học cơ bản. Và vì nhiều nhà thiết kế đang hướng đến sự đơn giản nên việc sử dụng các hình dạng hình học đơn giản vẫn là một trong những xu hướng hàng đầu trong năm 2020. Thiết kế hình học có thể trông đơn giản nhưng chúng thực sự đòi hỏi nhiều công đoạn mới có thể tạo ra một tác phẩm mang lại ý nghĩa.

vietlogos-thiet-ke-in-an-10

  1. Hiệu ứng chất lỏng

Các chất lỏng có nhiều kiểu khác nhau nên các nhà thiết kế có thể tận dụng điều này và tạo ra nhiều tác phẩm độc đáo từ chúng. Không chỉ mang lại phong cách tự do, phóng khoáng, hiệu ứng này còn đem lại cảm giác ảo diệu và huyền bí cho bất cứ thiết kế nào tận dụng nó.

vietlogos-thiet-ke-in-an-11

vietlogos-thiet-ke-in-an-12

Xu hướng nửa đầu năm 2020 siêu đa dạng và ấn tượng! Chúng ta sẽ thấy công việc thiết kế trở nên tuyệt vời với typography, sự kết hợp màu sắc đầy mê hoặc, hay sự bùng nổ với các thiết kế theo phong cách retro, line art, doodle và nhiều xu hướng tuyệt vời khác. Hãy cùng Việt Logos tạo nên những tác phẩm độc đáo cho một năm đầy sáng tạo nhé!

VIỆT LOGOS GẮN KẾT ĐAM MÊ TẠO NÊN GIÁ TRỊ

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Địa chỉ: Số 96 Phố Nhổn - Tây Tựu - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Tell: 0966151610 - 0942732982

Email: vietlogos.vn@gmail.com

Website: http://inanmarketting.vietlogos.com.vn/

Facebook: fb.com

 

Bài viết liên quan

Việt Logos hợp tác, gắn bó lâu dài cùng với Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam
Việt Logos hợp tác, gắn bó lâu dài cùng với Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam
Công nghệ in kỹ thuật số tại Việt Logos
Công nghệ in kỹ thuật số tại Việt Logos
In name card ở đâu có giá rẻ nhất và đẹp nhất?
In name card ở đâu có giá rẻ nhất và đẹp nhất?
Tổng quan về thiết kế tờ rơi
Tổng quan về thiết kế tờ rơi

Bình luận

Hiện chưa có bình luận nào

GỬI BÌNH LUẬN