PHÂN BIỆT 3 LOẠI TRÀ PHỔ BIẾN NHẤT Ở VIỆT NAM

5 công thức làm đẹp ít biết từ trà xanh giúp tiết kiệm hầu bao

TRÀ XANH

Nhóm thứ nhất, trà xanh đã có từ rất lâu, thức lá có vị đăng đắng này được người xưa dùng làm thuốc chữa bệnh. Trải qua bao thời gian cho đến ngày nay, nó đã trở thành loại đồ uống thơm ngon và được nhiều người yêu thích. Trà xanh được làm không qua quá trình oxy hóa, sau khi hái xuống lập tức được làm héo nhanh, rồi cho vào vò và sấy. Trà thành phẩm được tạo hình, khi pha có màu xanh đậm hoặc vàng, vị chát.

Trà xanh là loại trà được dùng nhiều nhất ở nước ta, có thể kể đến một số loại phổ biến như trà Thái Nguyên, trà lài… không những vậy, người ta còn dùng trà xanh để pha chế ra nhiều loại đồ uống khác, đơn cử như trà sữa – thức uống nổi bật của giới trẻ.

Trà ô long là gì và những lợi ích ít biết của trà ô long? - Nguyên liệu pha  chế Horecavn

TRÀ Ô LONG

Nhóm thứ hai cũng khá phổ biến ở Việt Nam, đó là trà ô long, bao gồm tất cả các loại trà có độ oxy hóa từ 8-80%. Quá trình chế biến trà ô long rất tốn thời gian bởi phải lặp đi lặp lại bước vò và oxy hóa nhiều lần, quá trình này đã tạo cho trà có hương vị rất đặc trưng, phức tạp hơn trà xanh nhưng lại vô cùng mềm mượt và thanh dịu. Loại trà ô long đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay là trà Cao Sơn, ngoài ra còn có trà Thiết Quan Âm, Đông Phương Mỹ Nhân, Đại Hồng Bào…

Trà đen là gì? Điểm danh các loại trà đen nổi tiếng nhất hiện nay

TRÀ ĐEN

Trà đen hay còn gọi là hồng trà, ví dụ cho loại này đó là trà Lipton – trà lọc được nhiều người uống bởi sự tiện dụng. Trà được chế biến trong suốt một ngày để oxy hóa hoàn toàn, vì vậy nó có màu nâu đen, hương vị cũng đậm đà hơn, một số loại còn có vị rất chát. Đối với những nước phương Đông như Việt Nam ta ưa chuộng trà xanh thì ở các nước phương Tây lại dùng trà đen nhiều hơn, nhưng trong quá trình giao thoa văn hóa, trà đen đã đến với nhiều nơi trên thế giới và được sử dụng trong nhiều loại đồ uống – nguyên liệu không thể thiếu trong các quán cà phê, trà sữa.

Thông tin liên hệ tư vấn thiết kế hộp trà cao cấp: 0862102286

CÔNG TY TNHH VIETLOGOS

Bài viết liên quan

"Lịch để bàn - Đối tác tin cậy trong cuộc sống và công việc của bạn!
Tổng quan về lịch để bàn
Tổng quan về lịch để bàn
10 kỹ thuật in phổ biến hiện nay
10 kỹ thuật in phổ biến hiện nay
Lịch Bloc
Lịch Bloc

Bình luận

Hiện chưa có bình luận nào

GỬI BÌNH LUẬN