Logo và những điều bạn cần biết

Logo và những điều bạn cần biết

Logo đóng một vai trò rất quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu. Vậy tạo ra logo như thế nào?

Hình ảnh của một thương hiệu trong tâm trí của khách hàng hầu như sẽ là những ấn tượng về phần nhìn được thể hiện qua hệ thống các yếu tố trong bộ nhận diện thương hiệu - nổi bật là logo. Sau đó mới kể đến các yếu tố bên cạnh như những ấn tượng về chất lượng sản phẩm, các quảng cáo truyền thông.

Nhìn chung logo đóng vai trò then chốt trong việc tạo ấn tượng với khách hàng, từ đó, tiếp tục con đường khẳng định tên tuổi của doanh nghiệp, tổ chức. Có thể thấy công việc thiết kế logo là thật sự quan trọng. Không chỉ đơn giản là một hình ảnh, logo còn đóng vai trò linh hồn, là biểu tượng cho thương hiệu.

Logo chính là một yếu tố hữu hình được tạo nên nhờ hình ảnh hoặc biểu tượng. Logo đại diện cho thương hiệu, cùng với tên gọi, logo giúp ta có thể phân biệt thương hiệu này với thương hiệu kia, là một yếu tố có đóng góp to lớn trong việc nhận diện thương hiệu.

thiet-ke-logo-gia-re-1

Không những thế, trước khi khách hàng tiếp cận với sản phẩm để có thể đánh giá chất lượng, sự chuyên nghiệp của công ty, doanh nghiệp thì logo là một yếu tố gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng bởi nó cho thấy sự độc đáo, sáng tạo bên cạnh những khát khao, thông điệp mà doanh nghiệp hướng tới trong tương lai. Vì thế các doanh nghiệp, tổ chức thường rất kĩ lưỡng trong việc chọn thiết kế logo.

Logo cần đáp ứng được những điều gì?

- Đơn giản: Đơn giản trong màu sắc, hình khối, phông chữ, các nét thiết kế có thể giúp người nhìn cảm thấy dễ tiếp nhận hơn. 

Sự gần gũi: tạo dựng hình ảnh từ chính những tiêu chí, ngành nghề của doanh nghiệp, với những hình ảnh liên tưởng gần gũi với đời sống, khách hàng sẽ dễ dàng nhớ đến logo của bạn (ví dụ táo – hãng apple, ngựa – hãng xe ferrari)

thiet-ke-logo-gia-re

- Sự độc đáo ấn tượngCác doanh nghiệp, công ty luôn hướng tới mục đích cuối cùng là biến những người quan tâm thành khách hàng của mình. Vì thế bất cứ điểm nổi bật nào cũng sẽ tạo ấn tượng cho khách hàng

 

- Sức truyền tải mạnh mẽLogo cần phải truyền tải được những thông điệp, những mục tiêu bạn đang hướng đến,.... tất cả đều nằm trong ý nghĩa của logo. Một logo chuyên nghiệp chưa chắc đồng nghĩa với doanh nghiệp lớn, nhưng một doanh nghiệp lớn chắc chắn cần một logo chuyên nghiệp(bạn sẽ phải đọc hết vài trang giấy nếu muốn hiểu hết được ý nghĩa logo cảu hãng xe mercedes)

thiet-ke-logo-gia-re-2

Những yêu cầu khi thiết kế logo là gì?

  • Sự kết nối màu sắc: Mỗi màu sắc đều có ý nghĩa riêng, vì vậy để thể hiện nét độc đáo của thương hiệu
  • Đáp ứng các yêu cầu thương mại, truyền thông: Logo cần phải bảo đảm khả năng có thể được sử dụng trên nhiều phương tiện khác nhau từ các vật phẩm trong văn phòng, biển hiệu, các trang web của công ty, các phương tiện thông tin.Một logo tốt cũng nên có một thiết kế vượt thời gian, như vậy doanh nghiệp của bạn cũng có thể trường tồn phát triển.

 Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế và in ấn, đội ngũ thiết kế năng động giàu sáng tạo, Việt Logos đã, đang, và sẽ ngày càng hướng đến những giá trị thẩm mỹ tốt nhất. Mang đến những logo nổi bật nhất, hỗ trợ cùng các doanh nghiệp, đơn vị phát triển thương hiệu lớn mạnh nhất

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Địa chỉ: Số 96 Phố Nhổn - Tây Tựu - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Tell: 0966151610 - 0942732982

Email: vietlogos.vn@gmail.com

Website: http://vietlogos.com.vn

Facebook: fb.com

Bài viết liên quan

Lợi ích của việc gắn tem nhãn sản phẩm
Lợi ích của việc gắn tem nhãn sản phẩm
Việt Logos hợp tác, gắn bó lâu dài cùng với Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam
Việt Logos hợp tác, gắn bó lâu dài cùng với Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam
Vai trò của logo đối với doanh nghiệp
Vai trò của logo đối với doanh nghiệp
Hồ sơ năng lực là gì? Vai trò của hồ sơ năng lực đối với doanh nghiệp, thiết kế hồ sơ năng lực giá rẻ
Hồ sơ năng lực là gì? Vai trò của hồ sơ năng lực đối với doanh nghiệp, thiết kế hồ sơ năng lực giá rẻ

Bình luận

Hiện chưa có bình luận nào

GỬI BÌNH LUẬN